Lập và phát hành hóa đơn điện tử Viettel với những bước đơn giản sau

Blog 816

Hóa đơn điện tử Viettel là dịch vụ tiện ích và thiết thực cho các doanh nghiệp. Nhu cầu quản lý và xuất hóa đơn, quyết toán Thuế trên nền tảng số đang là mục tiêu hàng đầu mà chúng ta phải tuân thủ. Nhất là trong bối cảnh thời hạn bắt buộc sử dụng Hóa đơn điện tử theo Nghị định 123 & Thông tư 78 đang đến gần.

Chips là đại lý chính thức của Viettel, đóng vai trò nhà phân phối dịch vụ Hóa đơn điện tử đồng thời cũng là người tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng tiện ích một cách tiện lợi nhất. Đối với các vấn đề về hóa đơn điện tử cũng như làm việc với Cơ Quan Thuế, Chips có đủ kiến thức và hậu thuẫn từ Viettel để giải quyết các khó khăn của khách hàng. Một trong những khó khăn đó, đối với khách hàng chưa quen, là cách thao tác trên phần mềm của Viettel để thực hiện lập và phát hành hóa đơn điện tử.

Vì vậy bài viết hôm nay, Chips sẽ hướng dẫn các bạn tự lập và phát hành hóa đơn điện tử theo cách dễ dàng nhất. Các bạn hãy xem kỹ từng bước và làm theo để tránh sai sót nhé.

 

Cách lập và phát hành hóa đơn điện tử Viettel

1. Lập hóa đơn nhưng chưa phát hành (hóa đơn nháp)

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://vinvoice.viettel.vn/ 
Bước 2: Nhìn vào danh mục bên tay trái, tại mục “Quản lý hóa đơn” hãy chọn “Hóa đơn chưa phát hành”

 

 


Bước 3: Chọn “Lập hóa đơn”.

 

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến giao diện với các form nhập thông tin, lúc này sẽ có 2 trường hợp:

TH1: Bạn đã thiết lập mẫu thông tin dựa trên mã số thuế, vậy chỉ cần nhập mã số thuế vào form “Tìm kiếm” thì các form còn lại sẽ được tự động điền thông tin.

 

TH2: Bạn chưa thiết lập mẫu thông tin dựa trên mã số thuế, vậy bạn cần phải nhập các thông tin liên quan một cách thủ công. Hãy lưu ý những form có dấu (*), đây là các form thông tin quan trọng và không được để trống.

 

 

 

Bước 4: Sau khi đã nhập các thông tin bên trên, hãy kéo xuống bên dưới để thấy bảng “Chi tiết hóa đơn”. Và có một điều bạn cần lưu ý: Chi tiết hóa đơn của Thông tư 78 khác với Thông tư 32. Không còn tính chất “Bảng kê” mà thay bằng tính chất “Khuyến mại”.


Hãy tiến hành liệt kê các loại hàng hóa và chi phí khác vào bảng, mặc định sẽ chỉ hiển thị 3 hàng trong bảng, nhưng bạn có thể thêm hàng mới bằng nút “Thêm hàng hóa” ngay bên góc phải.

 

Một khi đã hoàn tất việc nhập hóa đơn, hãy kéo xuống dưới cùng để điền nốt “Thuế GTGT” (nếu có). Và thực hiện lập hóa đơn bằng nút “Lập hóa đơn nháp”.

 

 


Bước 5: Ngay sau đó, bạn sẽ được điều hướng về trang mặc định của “Hóa đơn chưa phát hành”. Lúc này, bạn sẽ thấy hóa đơn nháp của chúng ta xuất hiện ở hàng đầu tiên của “Danh sách hóa đơn chưa phát hành”.

Vì đây chỉ là hóa đơn nháp nên chúng ta có những quyền chỉnh sửa theo ý muốn. Ở đây trong mục “Hành động” ta sẽ thực hiện được 3 lệnh, theo thứ tự từ trên xuống sẽ là:

- Xem và phát hành: để phát hành hóa đơn.
- Cập nhật: để chỉnh sửa nội dung của hóa đơn nháp.
- Xóa: hủy bỏ hóa đơn nháp.