Các bước cài đặt PC-COVID - ứng dụng phòng, chống COVID-19 duy nhất

Blog 740
Rạng sáng 30.9, trên 2 kho ứng dụng Apple AppStore (iOS) và Google Play Store (Android) đã xuất hiện ứng dụng có tên "PC-COVID Viet Nam" (tiếng Anh) và "PC-COVID Quốc gia" (tiếng Việt)

Dưới đây là các bước cài đặt ứng dụng PC-COVID -ứng dụngphòng, chống COVID-19 duy nhất.

Rạng sáng 30.9, trên 2 kho ứng dụng Apple AppStore (iOS) và Google Play Store (Android) đã xuất hiện ứng dụng có tên PC-COVID Viet Nam (tiếng Anh) và PC-COVID Quốc gia (tiếng Việt).

Sau khi tải về thành công, để được cài đặt và sử dụng app này, người dùng cần thực hiện những bước sau đây:

Với người chưa cài Bluezone

Bước 1: Tải ứng dụng.

Hiện nay, app PC-COVID đã hoàn thiện và đã sẵn sàng có trên Appstore (với Iphone) và CHPlay (với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android).

Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng ký/đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đã điền trước đó.

Bước 4: Sau khi xác nhận, giao diện của ứng dụng sẽ hiện ra mã QRthẻ COVIDvới các màu xanh - vàng - đỏ, thể hiện các dữ liệu của người dùng từ các hệ thống quản lý sức khỏe khác gồm thông tin tiêm chủng, xét nghiệm…

Với người đã cài Bluezone

Những người hiện đã cài đặt Bluezone thì chỉ cần cập nhật app thì sẽ được cập nhật lên PC-COVID và đồng bộ dữ liệu cũ nên người dùng không cần phải nhập lại các thông tin cá nhân như số điện thoại, họ và tên…

Giao diện của ứng dụng rất đơn giản, dễ dùng với cả người không quá hiểu về công nghệ cũng có thể sử dụng được. Ngoài các thông tin về sức khỏe của người dùng, ứng dụng này còn có các tiện ích khác lịch âm và lịch dương.

Hiện nay, ứng dụng này sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh phù hợp với tình hình phòng, chống dịch của từng giai đoạn. Việc cập nhật các tính năng sẽ thực hiện tự động.

Nguồn: Minh Hương (https://laodong.vn/)