Cô giáo trường huyện thiết kế website tự học miễn phí

Blog 270
GD&TĐ - Xuất phát từ mong muốn có nguồn học liệu giúp học sinh tự học thuận lợi, hiệu quả, nhất là trong bối cảnh phải dừng đến trường do dịch bệnh, 2 cô giáo ở Thái Bình đã thiết kế website tự học miễn phí.

Cô giáo thiết kế website tự học miễn phí

Mất khoảng nửa năm chuẩn bị tài liệu nội dung và thiết kế kỹ thuật, chính thức hoạt động từ tháng 5/2021, đến thời điểm này, website đã thu hút hơn 11.300 lượt truy cập. Trong đó, 100% học sinh trường THCS Thái Phương và THCS Lê Danh Phương đã tham gia tự học trên website này.

Tài liệu để biên soạn đưa lên website được các cô giáo tổng hợp từ nguồn học liệu uy tín, được chọn lọc cẩn trọng và luôn bám sát nội dung, chương trình môn học. Với phương châm kết hợp vui - học, học - vui, website vừa có chuyên mục phục vụ chuyên môn (Phương pháp tự học; Tư liệu tự học; Sản phẩm tự học; Giáo dục 24h…), vừa có chuyên mục giải trí (Sưởi ấm trái tim; Ảnh - clip - sách hay; Cẩm nang teen...).   

Để giúp học sinh tự học ở nhà, dễ dàng tra cứu tài liệu, hai cô giáo đã tạo lập phân loại tài liệu theo từng khối lớp và tổng hợp thành một danh sách với các bài học tương ứng với các đường link tư liệu.

Với giao diện thân thiện cùng với các tính năng tương tác, bình luận trực tiếp, website dần dần trở thành một “lớp học” sinh động được nhiều học sinh thích thú.

Sinh động hóa môn Ngữ Văn

Với hình thức thiết kế vở soạnNgữ Vănđiện tử, học sinh được soạn bài, nộp bài soạn, chuẩn bị cho các chuyên đề của bài học... dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng của một số công cụ dạy và học hiện đại như phần mềm padlet, canva...

Học sinh chỉ chia sẻ quyền truy cập vở Văn điện tử của mình với giáo viên bộ môn, và bài soạn sẽ được cài đặt mã để tránh việc bị người khác sao chép và đảm bảo an toàn. Việc đổi mới hình thức vở soạn Văn như thế giúp giáo viên theo dõi được trực tiếp tiến độ học tập của học sinh, hạn chế tình trạng học sinh soạn Văn theo kiểu sao chép, vì nội dung bài soạn Văn được chính các cô thiết kế phù hợp với nội dung bài giảng thực tế.

Cô giáo Lê Thị Thúy Hường dành nhiều thời gian cho website giúp học trò tự học Ngữ Văn