Có nên học thiết kế website không?

Blog 227
Thiết kế website là ngành học được đánh giá hot nhất trong những năm gần đây. Trong đó, những câu hỏi như “Có nên học thiết kế website” được đặc biệt quan tâm. Vậy học thiết kế website mang lại những lợi ích gì và bắt đầu học ở đâu là uy tín và chuyên nghiệp. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn đọc trả lời vấn đề xung quanh nó.

Có nên học thiết kế website không?

Thứ Hai, ngày 21/12/2020 14:00 PM (GMT+7)

Thiết kế website là ngành học được đánh giá hot nhất trong những năm gần đây. Trong đó, những câu hỏi như “Có nên học thiết kế website” được đặc biệt quan tâm. Vậy học thiết kế website mang lại những lợi ích gì và bắt đầu học ở đâu là uy tín và chuyên nghiệp. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn đọc trả lời vấn đề xung quanh nó.

Học thiết kế website là học những gì?

Hiện nay, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có nhu cầu thiết kế website để dễ dàng giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Bên cạnh đó là cung cấp các thông tin cần thiết về dịch vụ hay hình ảnh đơn vị để gia tăng tính thương hiệu và khẳng định vị thế trên thị trường.

Bởi vậy, ngành học thiết kế website ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm vì mức độ phổ biến của nó. Vậy người học thiết kế website cần học những gì?

Thiết kế website gồm 2 công đoạn chính là:

- Thiết kế giao diện web:

Với phần công việc này, các chuyên viên thiết kế có nhiệm vụ tạo ra giao diện hoàn chỉnh cho trang web ở dạng tĩnh html hoặc dạng ảnh. Để nội dung trở nên chuyên nghiệp hơn, họ sẽ cần đến các công cụ hỗ trợ đồ họa AI, Photoshop, Dreamweaver, Flash,… để có thể biến ý tưởng phác thảo thành hiện thực.

- Lập trình web:

Với những người lập trình viên, công việc chủ yếu là chuyển giao từ bộ phận thiết kế web sang hệ thống web hoàn chỉnh, có tương tác với người dùng và tương thích với cơ sở dữ liệu. Trong đó, .NET, PHP,…là các ngôn ngữ lập trình được sử dụng để bổ trợ cho giao diện tĩnh thành hệ thống động có thể chỉnh sửa nội dung.

Lợi ích khi học thiết kế website và cơ hội nghề nghiệp

Thiết kế websitelà một ngành nghề không còn xa lạ với mọi người, chính vì thế tiềm năng phát triển của nó khá mạnh mẽ. Đặc biệt mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội nghề nghiệp cho người học.

- Thiết kế web mang đến thu nhập cao

Lập trình viên hay những chuyên viên thiết kế có thể đạt được mức lương dao động từ 8 triệu đến 10 triệu đồng. Với những người có kinh nghiệm lâu năm và kỹ năng tốt hơn và đặc biệt là làm việc tại các công ty thiết kế web của nước ngoài, thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng một tháng.

- Nâng cao trình độ bản thân về công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Do vậy thành thạo thiết kế website sẽ giúp bạn nâng cao trình độ hiểu biết về thế giới công nghệ. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về các vấn đề như bảo mật website, phòng chống hacker hay cách lập tài khoản an toàn.

- Môi trường làm việc thoải mái

Do tính chất công việc sáng tạo và năng động nên rất cần không gian làm việc tạo nhiều cảm hứng. Bạn có thể vừa làm việc tại nhà hoặc công ty hay bất cứ nơi đâu, miễn là đảm bảo hoàn thành công việc theo nhu cầu.

Còn nếu muốn nâng cao khả năng nghề thiết kế web của mình, bạn có thể xin vào các doanh nghiệp có chuyên môn. Những công ty này luôn chiêu mộ những lập trình viên hay thiết kế giỏi và tâm huyết trong công việc.

Học thiết kế website ở đâu tốt hiện nay?

Để có một nền tảng và tư duy tốt cũng như tấm bằng danh giá thì việc chọn trường đại học là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần tìm kiếm. Dưới đây là top các trường đại học tốt nhất về ngành nghề thiết kế website mà bạn nên tham khảo.

- Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Trường Học viện Bưu Chính Viễn Thông

- Trường Học viện Kỹ Thuật Mật Mã

- Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên TPHCM

- Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM

- Trường Đại học FPT

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, thiết kế website là ngành nghề giúp bạn có mức lương cao và ổn định. Thậm chí ngay cả sinh viên mới ra trường cũng dễ dàng có được công việc như ý nếu biết cách trau dồi kiến thức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Với đặc thù công việc không cần di chuyển quá nhiều, các bạn sinh viên có thể kiếm việc làm theo thời vụ, thiết kế dự án hay freelancer. Bởi vậy mức lương trong ngành thiết kế website cũng tăng lên không ít.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề “có nên học thiết kế website” hay không? Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp, đặc biệt là những lựa chọn đúng đắn trong ngành nghề thiết kế website.

Nguồn: (https://www.24h.com.vn/)