Có thể bạn chưa biết - Những dịp Việt Nam chúng ta được Google Doodles tôn vinh

Blog 304
Google Doodles là món ăn tinh thần thú vị và đồng thời cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

1. Google Doodle tại Việt Nam và thế giới

Google Doodles là một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người. Google Doodles đầu tiên được đưa lên trang chủ Google từ năm 1998, từ đó phát triển và trở thành một tính năng thú vị, gián tiếp thể hiện sự quan tâm của Google đến đa dạng văn hóa của các quốc gia.

Số lượng Google Doodles liên quan đến Việt Nam chúng ta cũng không hề nhỏ. Từ những ngày lễ, sự kiện đến cả con người và thắng cảnh. Những Doodles này thật sự đã quảng bá những khía cạnh văn hóa của Việt Nam ta đến bạn bè quốc tế một cách sống động. Vậy hãy cùng Chips khám phá những Doodles này có gì thú vị nhé (bạn có thể nhấp vào từng ảnh để biết thêm thông tin cụ thể).

 

2. Tôn vinh sự kiện, lễ hội, con người Việt Nam

2.1 Lễ Tết của người Việt

Tết âm lịch là ngày lễ truyền thống của người dân Việt Nam. Đây là dịp đặc biệt hằng năm Google Doodles cho ra đời những ý tưởng minh họa độc đáo liên quan đến những con giáp đại diện cho năm mới.

 (Tết âm lịch Việt Nam 2019)

 

Tết Nguyên Đán năm 2020 (Việt Nam)

 (Tết âm lịch Việt Nam 2020)

 

(Tết âm lịch Việt Nam 2022)

 

2.2 Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Google Doodles tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam: 20/11. Thể hiện sự am hiểu về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của người Việt.

 (Ngày Nhà giáo Việt Nam 2015)

 (Ngày Nhà giáo Việt Nam 2017)

 

2.3 Tết Trung thu thiếu nhi

Những hoạt động liên quan đến thiếu nhi và trẻ nhỏ luôn được Google ưu ái dành sự quan tâm. Tết Trung Thu cổ truyền của người Việt tuy không được biết đến nhiều như Tết Nguyên Đán nhưng Google Doodles vẫn đều đặn thể hiện những minh họa đặc biệt cho dịp lễ này.

Tết trung thu năm 2019 (Việt Nam)

(Tết Trung Thu Việt Nam 2019)