Giải bài toán chuyển đổi số với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Blog 186
Các doanh nghiệp muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy tập hợp thành một khối đoàn kết, một sức mạnh, một đòn bẩy để cùng thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp cũng như kinh tế đất nước ngày càng lớn mạnh.

Các doanh nghiệp muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy tập hợp thành một khối đoàn kết, một sức mạnh, một đòn bẩy để cùng thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp cũng như kinh tế đất nước ngày càng lớn mạnh.Chuyển đổi sốchính là “cánh cửa” hay “cánh tay nối dài” kết nối để các doanh nghiệp Việt phát triển.

Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ

Tọa đàm online “Chuyển đổi số - Sự thay đổi toàn diện quản trị kinh doanh” do MobiFone phối hợp cùng Công ty CP Đào tạo và phát triển nhân lực DGroup tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 200 chủ doanh nghiệp, cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như giai đoạn hiện tại thì đây chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành, bại của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Linh - Phó Giám đốc Công ty dịch vụ MobiFone Khu vực 1 chia sẻ: “Khi nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết, doanh nghiệp cần thích ứng với môi trường kinh doanh và nắm bắt cơ hội để bứt phá sau đại dịch”.

Theo TS. Vũ Tiến Lộc - Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà các doanh nghiệp cần theo đuổi mà còn quyết định “sinh mệnh” cho các doanh nghiệp. Chưa bao giờ chuyển đổi số được nhắc đến nhiều và thực hiện nhiều như bây giờ. Chuyển đổi số là cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp, trong đó, hệ thống SMEs cần được chú trọng chuyển hướng hơn cả, bởi họ là “ngôi sao hy vọng” của nền kinh tế, chiếm tới 99% doanh nghiệp.

Ở một khía cạnh khác, ông Vũ Tiến Lộc cũng cho rằng: “Chuyển đổi số giúp rút ngắn khoảng cách giữa các doanh nghiệp lớn với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thay thế cho các cụm doanh nghiệp lớn với sự trợ giúp của nền tảng số.

TMĐT và công nghệ số sẽ trở thành xu thế, tạo điều kiện để các doanh nghiệp SMEs ngày một lớn mạnh, đồng thời thúc đẩy sự tương tác trực tiếp giữa người sản xuất với tiêu dùng”.

Chuyển đổi số: Vũ khí để doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Có mặt tại tọa đàm, ông Nguyễn Tất Thịnh - Chuyên gia xây dựng tổ chức và chiến lược công ty cũng có những chia sẻ chân thực về chủ đề chính của chương trình. Bằng kinh nghiệm đồng hành với hàng nghìn doanh nghiệp, chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã tổng kết 10 khuynh hướng thay đổi về hoạt động của các doanh nghiệp trong nền kinh tế chuyển đổi số. Và khi vận dụng tốt những khuynh hướng đó, doanh nghiệp sẽ đứng vững trên “bàn xoay” chuyển dịch kinh tế và phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Chuyển đổi số chính là “cánh cửa” hay “cánh tay nối dài” kết nối các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là doanh nghiệp SMEs cùng phát triển. CEO Lê Dung - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển nhân lực DGroup nhấn mạnh, các doanh nghiệp muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy tập hợp thành một khối đoàn kết, một sức mạnh, một đòn bẩy để cùng thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp cũng như kinh tế đất nước ngày càng lớn mạnh.

Giải được bài toán chuyển đổi số, được hỗ trợ bằng các giải pháp công nghệ hữu hiệu, doanh nghiệp có thêm cơ hội bước ra khỏi khủng hoảng, “cứng cáp” hơn sau hậu đại dịch COVID-19.

Nguồn: Minh Hương (https://laodong.vn/)