Lượng người dùng Internet tìm kiếm "Web 3.0" trên Google ngày một tăng, Việt Nam đứng top 5

Blog 166
Ngày càng có nhiều người để tâm tới Web 3.0, bước tiến hóa của Internet.

Nhìn vào xu hướng lên, xuống của một thuật ngữ, ta có thể lập tức cân nhắc độ phủ của nó, đồng thời luận ra những hướng đi tương lai, thậm chí là tất yếu của xu hướng. Ngay lúc này, biểu đồ Google Trends cho thấy xu hướng tìm kiếm thuật ngữ “web3.0” đang tăng cao, có vẻ người dùng Internet đang ngày một để mắt nhiều hơn tới tương lai của thế giới mạng.

Trong danh sách các quốc gia để mắt tới web 3.0, chúng ta thấy ba nước lớn là Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore. Theo thông tin từ tài khoản Twitter Wu Blockchain , lượng người Hoa tìm kiếm dữ liệu liên quan tới “web 3.0” trên công cụ tìm kiếm Baidu (là “Google của người Trung Quốc”) cũng đang tăng ngày một cao.

Những xu hướng này cho thấy các cộng đồng đã đang dồn sự chú ý tới Web 3.0, nền tảng được cho là bước tiến hóa tiếp theo, thậm chí là thiết yếu của Internet.

5 nước chú ý tới Web 3.0 nhiều nhất có Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Úc và Việt Nam.

Về cơ bản, Web 3.0 là một nền tảng mở cho phép người với người tương tác trực tiếp mà không cần qua trung gian hay một bên thứ ba nắm quyền quản lý. Dữ liệu của Web 3.0 được phân tán, lưu trữ tại những thiết bị ngoại vi kết nối với mạng, chứ không còn nằm tại một server khổng lồ. Đồng thời, tính bảo mật của Web 3.0 cũng cao hơn.

Để biết rõ hơn về thuật ngữ Web 3.0 cũng như những lợi ích nó mang lại, bạn có thể đọc thêm ở bài viết này.

Quên những gì bạn đã biết về internet đi và chú ý tới Web 3.0, xu hướng thay đổi hoàn toàn thế giới trong năm tới

Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc (https://genk.vn/)