'Máy chủ tại gia' giá hơn 5 triệu đồng

Blog 342
Asustor Drivestor 2 AS1102T là ổ cứng mạng NAS để sao lưu dữ liệu, lưu trữ phim, ảnh giúp xem trực tiếp từ máy tính, điện thoại qua kết nối mạng.

Asustor Drivestor 2 AS1102T là một trong những ổ cứng mạng NAS có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tính năng và cấu hình tốt so với tầm giá. Trong khoảng chi phí trên dưới 5 triệu đồng (chưa bao gồm ổ cứng), người dùng chỉ có sối ít các lựa chọn NAS như Asustor Drivestor 2 AS1102T hay Synology DS220J.Thay vì mua các dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng có thể sử dụng các ổ cứng mạng NAS cá nhân để lưu trữ dữ liệu để xem và tải về từ bất kỳ đâu cũng như tự động sao lưu ảnh, video, các tập tin quan trọng từ máy tính hay smartphone thuận tiện. Ưu thế của hình thức lưu trữ này đó là người dùng chỉ cần đầu tư một lần thay vì trả phí hàng tháng, và không lo về vấn đề tốc độ truy cập tới dữ liệu bị chậm khi cáp quang ra nước ngoài gặp trục trặc.Asustor Drivestor 2 AS1102T là một trong những ổ cứng mạng NAS có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tính năng và cấu hình tốt so với tầm giá. Trong khoảng chi phí trên dưới 5 triệu đồng (chưa bao gồm ổ cứng), người dùng chỉ có sối ít các lựa chọn NAS như Asustor Drivestor 2 AS1102T hay Synology DS220J.Thay vì mua các dịch vụ lưu trữ đám mây, người dùng có thể sử dụng các ổ cứng mạng NAS cá nhân để lưu trữ dữ liệu để xem và tải về từ bất kỳ đâu cũng như tự động sao lưu ảnh, video, các tập tin quan trọng từ máy tính hay smartphone thuận tiện. Ưu thế của hình thức lưu trữ này đó là người dùng chỉ cần đầu tư một lần thay vì trả phí hàng tháng, và không lo về vấn đề tốc độ truy cập tới dữ liệu bị chậm khi cáp quang ra nước ngoài gặp trục trặc.

AS1102T có cơ chế tháo lắp rất đơn giản với hai ốc-vít với đầu vặn lớn giúp người dùng tự thao tác bằng tay mà không cần các công cụ hỗ trợ. Phần vỏ bằng kim loại với các hốc tản nhiệt lớn giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn. Các ổ cứng NAS như AS1102T không bao gồm ổ cứng HDD mà người dùng sẽ mua thêm tùy theo nhu cầu lưu trữ. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ khuyến cáo sử dụng loại ổ cứng HDD riêng, phù hợp với cơ chế hoạt động 24/24 của NAS. Như trong hình là ổ WD nhãn đỏ chuyên cho máy chủ, NAS dung lượng 8 TB. Người dùng có thể tận dụng các ổ cứng cũ để sử dụng nhưng tính ổn định và thời gian hoạt động sẽ không tốt như ổ chuyên dụng.AS1102T có cơ chế tháo lắp rất đơn giản với hai ốc-vít với đầu vặn lớn giúp người dùng tự thao tác bằng tay mà không cần các công cụ hỗ trợ. Phần vỏ bằng kim loại với các hốc tản nhiệt lớn giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn. Các ổ cứng NAS như AS1102T không bao gồm ổ cứng HDD mà người dùng sẽ mua thêm tùy theo nhu cầu lưu trữ. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ khuyến cáo sử dụng loại ổ cứng HDD riêng, phù hợp với cơ chế hoạt động 24/24 của NAS. Như trong hình là ổ WD nhãn đỏ chuyên cho máy chủ, NAS dung lượng 8 TB. Người dùng có thể tận dụng các ổ cứng cũ để sử dụng nhưng tính ổn định và thời gian hoạt động sẽ không tốt như ổ chuyên dụng.

Ô cứng mạng NAS của Asustor có cấu hình tốt so với tầm giá bao gồm chip Realtek RTD1296 lõi tứ tốc độ 1,4 GHz, RAM 1 GB DDR4, hỗ trợ dung lượng tối đa 36 TB (hai ổ 18 TB lắp trên hay khe hỗ trợ). Bên cạnh còn có một quạt 70 mm hỗ trợ giải nhiệt. Hệ thống hỗ trợ RAID 1 - tức hai ổ cứng lưu trữ song song cùng dữ liệu, đảm bảo an toàn khi một trong hai ổ rủi ro gặp hỏng hóc vẫn sẽ có ổ còn lại. Hai khe cắm hỗ trợ ổ cứng chuẩn SATA chuẩn 3,5 inch hoặc 2,5 inch nhưng đáng tiếng không có chuẩn M.2 mới.Ô cứng mạng NAS của Asustor có cấu hình tốt so với tầm giá bao gồm chip Realtek RTD1296 lõi tứ tốc độ 1,4 GHz, RAM 1 GB DDR4, hỗ trợ dung lượng tối đa 36 TB (hai ổ 18 TB lắp trên hay khe hỗ trợ). Bên cạnh còn có một quạt 70 mm hỗ trợ giải nhiệt. Hệ thống hỗ trợ RAID 1 - tức hai ổ cứng lưu trữ song song cùng dữ liệu, đảm bảo an toàn khi một trong hai ổ rủi ro gặp hỏng hóc vẫn sẽ có ổ còn lại. Hai khe cắm hỗ trợ ổ cứng chuẩn SATA chuẩn 3,5 inch hoặc 2,5 inch nhưng đáng tiếng không có chuẩn M.2 mới.