Ngân hàng nào thu phí SMS Banking cao nhất hiện nay?

Blog 151
Trên thị trường hiện nay, mức phí dịch vụ SMS Banking khá đa dạng, phổ biến khoảng 5.500 đồng - 12.000 đồng/tháng.

Dịch vụ SMS Banking được xem là một trong những dịch vụ cần thiết nhất khi sử dụng một tài khoản ngân hàng. Theo đó, ngân hàng giúp khách hàng nắm được thông tin tài khoản ngân hàng bằng tin nhắn của điện thoại di động về số dư hiện có, thông báo giao dịch rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, nhắc nợ, chốt sao kê,... Thông qua SMS Banking, khách hàng có thể kịp thời phản ứng khi phát hiện những giao dịch bất thường.

Dịch vụ này có thể hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại mà không phân biệt điện thoại cao cấp hay bình dân. Hầu hết khách hàng đều đăng ký ngay dịch vụ này khi mở tài khoản nhằm theo dõi biến động số dư tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất, an toàn và tiện ích nhất.

Phí duy trì SMS Banking phổ biến 5.500 - 12.000 đồng/tháng

Trên thị trường hiện nay, mức phí dịch vụ SMS Banking khá đa dạng, song phổ biến là từ 5.500 đồng - 12.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, một số ngân hàng miễn phí hoàn toàn cho dịch vụ này, nhưng cũng có ngân hàng thu tới 75.000 đồng/tháng đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng cao.

Theo biểu phí dịch vụ của VPBank đang thu phí dịch vụ SMS Banking 12.000 đồng/tháng. Ngoài ra, khách hàng gửi tin nhắn SMS đi chịu phí 909 đồng/tin nhắn.

Phí dịch vụ SMS Banking tại VPBank, vừa được thay đổi từ ngày 12/5/2021

Agribank, SHB, Vietcombank, VIB cùng áp dụng phí duy trì SMS Banking 11.000 đồng/tháng.

Còn tạiBIDV, ngân hàng thu phí dịch vụ tin nhắn biến động số dư và thông tin ngân hàng với 9.900 đồng/thuê bao/tháng.

Chính sách phí dịch vụ SMS Banking củaVietinBankcó khác hơn so với 3 ngân hàng trên. Hiện VietinBank thu 9.900 đồng/tháng với khách hàng thường và sẽ miễn phí toàn bộ khi khách hàng đăng ký 4 gói tài khoản (Premium, Plus, Smart, Basic).

Mức 9.900 đồng/tháng cũng khá phổ biến ở nhiều ngân hàng khác. Chẳng hạnACB, HDBank cũng đang áp dụng mức phí duy trì SMS Banking 9.900 đồng/tháng/thuê bao.

Thấp hơn nữa có mức 5.500 đồng/tháng/thuê bao, đang được áp dụng tạiMBBank đối với thẻ trả trước nội địa, nhưng lại miễn phí hoàn toàn với thẻ trả trước quốc tế.

TạiTechcombank, ngân hàng miễn phí toàn bộ dịch vụ liên quan đến SMS Banking cho dịch vụ F@st Mobipay và chỉ thu phí SMS Banking đối với Homebanking của khách hàng thường (miễn phí cho khách hàng ưu tiên). Cụ thể, khách hàng thường sử dụng Homebanking của Techcombank sẽ trả phí 12.000 đồng/tháng nếu sử dụng không quá 15 SMS/tháng; 18.000 đồng/tháng nếu sử dụng 16-30 SMS/tháng; 40.000 đồng/tháng nếu sử dụng 31-60 SMS/tháng; 75.000 đồng/tháng nếu sử dụng trên 61 SMS/tháng.

Hình thức nhận thông báo mới qua OTT

Tin nhắn biến động số dư là dịch vụ quen thuộc mà bất kỳ ai sử dụng dịch vụ ngân hàng đều quan tâm để theo dõi sát sao các giao dịch trên tài khoản thanh toán.

Bên cạnh hình thức quen thuộc là nhận tin nhắn biến động số dư qua SMS Banking, hiện tại nhiều ngân hàng đã cung cấp dịch vụ OTT, nhận tin biến động số dư trên các ứng dụng ngân hàng điện tử, ngân hàng số. Tất nhiên, để nhận được tin nhắn OTT, điện thoại của khách hàng phải có kết nối Internet.

Tin nhắn OTT có ưu điểm là ngoài biến động số dư, khách hàng còn nhận được thêm thông tin về chương trình khuyến mại, ưu đãi dịch vụ, nhắc lịch trả nợ,… Hơn nữa OTT không giới hạn độ dài ký tự so với SMS truyền thông, tin nhắn tiếng Việt có dấu dễ hiểu. Khách hàng cũng không cần lo lắng không nhận được thông tin thay đổi số dư khi đi nước ngoài như khi sử dụng SMS Banking.

Hiện các ngân hàng triển khai song song 2 dịch vụ trên do vẫn còn nhiều khách hàng chưa đăng ký sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử. Khách hàng có thể huỷ đăng ký SMS Banking và chỉ dùng OTT nếu có nhu cầu hoặc dùng cả 2.

Phí OTT thường thấp hơn so với SMS Banking. Chẳng hạn, Agribank thu phí OTT 8.800 đồng/tháng (trong khi SMS Banking 11.000 đồng/tháng). Còn tại VietinBank, ngân hàng thu phí 5.500 đồng/tháng đối với khách hàng thường và miễn phí hoàn toàn nếu khách hàng đăng ký 4 gói tài khoản (Premium, Plus, Smart, Basic).

Tham khảo thêmVì sao báo thức trên iPhone cứ tự động nhắc lại sau 9 phút?

Trong khi đó, đa số ngân hàng khác đang miễn phí gửi tin OTT, không thu đồng nào của khách hàng đối với dịch vụ này. Chẳng hạn, Techcombank miễn phí hoàn toàn dịch vụ nhận thông báo qua ứng dụng F@st Mobile, chỉ cần thiết bị có kết nối Wifi/3G/4G/5G là sẽ nhận được tin nhắn. Hay Vietcombank cũng vậy, ngân hàng khuyến khích khách hàng đăng ký nhận thông báo OTT và tính năng này hoàn toàn được cung cấp miễn phí.

Nguồn: Thu Thuỷ, (https://kenh14.vn/)