Sự tiện dụng của hóa đơn điện tử Viettel

Sự Kiện 855
Viettel cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp với những tiện ích giúp tháo các gỡ khó khăn và tối ưu quá trình làm việc triệt để. Chips là đối tác phân phối chính thức của Viettel, do đó sẽ có khả năng mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp tốt nhất với mức giá vô cùng hợp lý.

 

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Hoá đơn điện tử (HDDT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. HDDT là giải pháp toàn diện cho các tổ chức - doanh nghiệp, giúp họ phát hành, phân phối, xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ thay thế cho hóa đơn giấy. HDDT được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Có thể chia HDDT làm 2 loại:

 • Hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,…
 • Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng,…

Khi sử dụng HDDT phải đảm bảo 2 nguyên tắc: xác định được số hóa đơn liên tục theo trình tự thời gian và mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

(Hóa đơn điện tử là hóa đơn giấy được số hóa)

 

2. Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy

Trong các giao dịch hiện tại, hóa đơn giấy vẫn còn chiếm ưu thế so với HDDT do tính quen thuộc và khối lượng thông tin đã được lưu trữ từ trước. Nhưng càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra lợi ích khi chuyển đổi sang nền tảng số. Kể cả các cơ quan Chính phủ cũng bắt buộc phải thay đổi để phù hợp với nhu cầu tiếp cận lượng thông tin nhanh và khổng lồ như hiện tại. Vậy ưu điểm của HDDT so với hóa đơn giấy là gì?

 • HDDT giúp tiết kiệm chi phí khi chỉ cần in ra giấy trong trường hợp khách hàng có nhu cầu, nếu không cần thiết thì HDDT vẫn thực hiện tốt chức năng của mình khi ở định dạng số.
 • Phát hành dễ dàng thông qua các phương tiện điện tử, email theo số lượng lớn.
 • Lưu trữ thuận tiện và tra cứu nhanh chóng nhờ ứng dụng đám mây (Cloud).
 • Dễ dàng để hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu, tránh thất lạc hoặc hư hỏng hóa đơn. Thuận tiện cho việc kiểm tra của đơn vị quản lý thuế và đơn giản hóa việc quyết toán thuế của doanh nghiệp.

thac-mac-ve-hoa-don-dien-tu-theo-nghi-dinh-123_1111171459

(Hóa đơn điện tử đang dần thay thế hóa đơn giấy)

 

3. Tiện ích của hóa đơn điện tử Viettel

Với phương châm “Thông minh – Linh hoạt – Bảo mật – Tốc độ” dịch vụ HDDT của Viettel cam kết sẽ cung cấp một giải pháp toàn diện cho các đơn vị, doanh nghiệp khi muốn quản lý, giám sát hóa đơn xuất, nhập của mình. Hóa đơn Viettel được tạo lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử thông qua việc sử dụng công nghệ truyền thông và thông tin, được ký gửi bằng chữ ký số và có giá trị pháp lý như hóa đơn thông thường.

 • HDDT của Viettel có nhiều mẫu hóa đơn sẵn có, dễ dàng lựa chọn hình thức hóa đơn phù hợp với doanh nghiệp.
 • Có thể sử dụng dịch vụ ngay lập tức sau khi thanh toán, khách hàng được cấp tài khoản để dễ dàng phát hành, quản lý hóa đơn. Và được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 nếu có vấn đề phát sinh.
 • Hạ tầng được đảm bảo, lưu trữ hóa đơn đã phát hành lên đến 10 năm và có thể tra cứu dễ dàng trên website.
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục cần thiết với cơ quan thuế.
 • Tích hợp chữ ký số và miễn phí sử dụng thiết bị ký số HSM trong vòng 6 tháng đầu.
   Để biết thêm về tiện ích chữ ký số, bạn hãy ghé qua bài viết: 
  https://chips.vn/blog/dich-vu-chu-ky-so-tu-viettel-ca-co-dang-tin-cay-khong nhé.


(Hóa đơn điện tử Viettel)

 

4. Ai cần sử dụng hóa đơn điện tử?

Từ ngày 19/10/2020 chính phủ ban hành Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Cụ thể, tại Điều 59 Nghị định này nêu rõ:

“Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2022, khuyến khích cơ quan, tổ chức, cá nhân đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin áp dụng quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử của Nghị định này trước ngày 01 tháng 7 năm 2022.”

Theo như Nghị định trên, các doanh nghiệp phải áp dụng HDDT vào quy trình của công ty trước thời hạn ngày 01/07/2022. Nhằm đảm bảo quá trình số hóa quản lý điều hành, tiến dần đến mục tiêu Chính phủ điện tử, đẩy mạnh quá trình tương tác giữa cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp. Vì vậy có thể thấy HDDT gần như là một công cụ bắt buộc cho các doanh nghiệp trong tương lai gần.

(Chính phủ đang tích cực chuyển đổi số)

Chips là đơn vị phân phối HDDT chính thức của Viettel. Đồng nghĩa việc triển khai dịch vụ được đảm bảo bởi uy tín của các bên và sở hữu nền tảng tốt để hỗ trợ khách hàng một cách chỉnh chu trong thời gian sớm nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng HDDT, Chips luôn có thể tư vấn cho bạn gói dịch vụ tốt nhất và hỗ trợ mức giá hợp lý nhất.


5. Lời kết 

Thay vì sử dụng hóa đơn giấy truyền thống (thông qua hình thức mua, đặt in hay tự in hóa đơn), thì HDDT áp dụng công nghệ quản lý thông tin trực tiếp thông qua máy tính, mạng Internet. Việc áp dụng này giúp giảm bớt các thủ tục hành chính và giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác quản lý, giám sát hóa đơn, lưu trữ, không lo bị rách, cháy, thất lạc hay hư hỏng.

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hạn chế được nhiều những sai sót hơn xuất hóa đơn giấy. Vì vậy việc chuyển đổi hình thức sử dụng số hóa trên là cực kỳ cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Nếu vẫn còn những thắc mắc về dịch vụ HDDT cũng như chữ ký số của Viettel, hãy liên lạc với Chips để được tư vấn qua:

Cảm ơn bạn vì đã quan tâm bài viết của Chips, chúc bạn một ngày tốt lành   

Powered by Froala Editor

Nguồn: Hieudc - Công ty Cổ phần Chips