Phát động giải thưởng Sao Khuê 2021

Blog 186
TS Mai Liêm Trực, người giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng bình chọn Sao Khuê qua nhiều năm, nhận định 2020 là năm sôi động với ngành CNTT Việt Nam.
TS Mai Liêm Trực, người giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng bình chọn Sao Khuê qua nhiều năm, nhận định 2020 là năm sôi động với ngành CNTT Việt Nam.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) họp báo sáng 21/1 phát động chương trình giải thưởng Sao Khuê 2021 - giải thưởng uy tín, danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Tại họp báo, TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, người giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng bình chọn Sao Khuê qua nhiều năm, cho biết 2020 là năm sôi động với ngành CNTT Việt Nam. Theo ông Mai Liêm Trực, giải Sao Khuê qua từng năm đều có những đổi mới, từ điều chỉnh về lĩnh vực, đối tượng đến hệ thống tiêu chí đánh giá của ban tổ chức, cập nhật đội ngũ chuyên gia công nghệ.

Ông kỳ vọng các doanh nghiệp CNTT Việt Nam hợp tác cùng nhau, tận dụng tối đa sức mạnh của nhau để nhanh chóng hình thành hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh:Đ.Anh.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA, cho biết giải thưởng Sao Khuê năm nay có nhiều điểm đổi mới.“Sao Khuê 2021 là chương trình tích cực để chọn ra sản phẩm, giải pháp, dịch vụ số xuất sắc đem lại những hiệu quả cao, giúp cho sự dịch chuyển này”, bà Giang chia sẻ.

Thông điệp của Sao Khuê 2021 là “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”. Điểm mới đầu tiên là nhóm “Các nền tảng chuyển đổi số” sẽ được bổ sung vào các nhóm đối tượng bình chọn và công nhận. 6nhóm đối tượng gồm: Các sản phẩm, giải pháp số; các nền tảng chuyển đổi số cho mọi lĩnh vực, các giải pháp công nghệ mới cho mọi lĩnh vực có ứng dựng những công nghệ AI, IoT, Big Data, Cloud... các sản phẩm, giải pháp khởi nghiệp số không phân biệt lĩnh vực ứng dụng được thương mại hóa chưa quả 3 năm, các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới; các dịch vụ CNTT chia theo 9 lĩnh vực chuyên ngành.

Giải thưởng Sao Khuê được VINASA tổ chức lần đầu năm 2003. Qua 17 năm, số giải thưởng Sao Khuê được vinh danh là 1.089. Lễ công bố và trao thưởng Sao Khuê 2021 dự kiến được tổ chức vào tháng 4.

Nguồn: Đ. Anh (https://ndh.vn/)