Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin về website không phép, giả mạo báo Tuổi Trẻ Online

Blog 283
TTO - Tối 13-8, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam đã đưa thông tin về việc đang tồn tại website https://tuoi-tre.com gây nhầm lẫn với website chính thống của báo Tuổi Trẻ Online là https://tuoitre.vn/.

Bản tin củaTrung tâm xử lý tin giả Việt Namcho biết có hiện tượng một website giả mạo báoTuổi Trẻ Onlineđăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19, cung cấp thông tin tổng hợp trên mạng Internet khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

Trang web này đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19, cung cấp thông tin tổng hợp trên mạng Internet khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

VAFC khuyến cáo cộng đồng mạng không tiếp nhận và chia sẻ thông tin từ website này.

VAFC cũng cho biết sẽ chuyển vụ việc tới cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, đã có không ít các trang mạng xã hội, website cố tình giả mạo các báo chính thống để đưa các bản tin giả mạo gây nhiễu loạn dư luận, gây nhầm lẫn khi bạn đọc tưởng lầm thông tin được báo chính thống đưa ra.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam với các biện pháp nghiệp vụ sẽ là nơi đưa các thông tin sau khi kiểm chứng để khuyến cáo bạn đọc về nguồn tin giả thật trôi nổi trên mạng.

Website giả mạo báo Tuổi Trẻ Online đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM bác thông tin không cho người dân di chuyển trong 7 ngày TTO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

Nguồn: C.K. (https://tuoitre.vn/)