Chips tại diễn đàn Kinh tế TPHCM HEF 2022

Sự kiện 1943

1. Diễn đàn Kinh tế TP.HCM HEF 2022

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được diễn ra từ ngày 14/04 đến 17/04, với sự kiện chính là buổi hội thảo tổ chức vào 15/04 năm 2022. Đây là sự kiện kinh tế lớn dành cho các doanh nghiệp tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung; quy tụ các đại biểu và diễn giả trong nước lẫn quốc tế, có tầm ảnh hưởng trong khu vực và mang nhiệm vụ đề ra phương hướng hành động cho các doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế sắp tới.

Chips vinh dự là một trong những đơn vị được chọn vào Ban Tổ chức sự kiện. Góp sức xây dựng website và phần mềm cho đơn vị tổ chức – FSC (thuộc Sở Ngoại vụ TP.HCM).

Để đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ và thành công, ngày 15/04 Chips đã đồng hành cùng các anh chị thuộc Ban Tổ chức trực tiếp đến Diễn đàn hỗ trợ và đảm bảo các khâu từ chuẩn bị đến vận hành hệ thống được thực hiện tốt nhất. Đặc biệt ở giai đoạn checkin, nhiệm vụ mà Chips phải đảm bảo không xảy ra sai sót trong ngày diễn ra chương trình.

 

2. Nhiệm vụ của Chips tại HEF 2022

Để đảm bảo mọi công tác được diễn ra thuận lợi, từ 6h sáng ngày 15/04, các thành viên của Chips đã có mặt tại Vinpearl Luxury Hotel Landmark 81 để sắp xếp và chuẩn bị cho giai đoạn đón tiếp khách mời. Lịch trình theo dự kiến sẽ bắt đầu đón khách từ 7h30 sáng, nhưng nhờ có kinh nghiệm tham gia HEF 2019, mọi người biết rằng sẽ có những khách mời đến tham dự sớm. Nên sự chuẩn bị cho phần checkin phải diễn ra nhanh nhất có thể để đáp ứng yêu cầu.

 

Chips luôn lên kế hoạch kỹ càng, nên việc set up tại chỗ diễn ra nhanh chóng. Nhờ sự giúp sức của đơn vị FSC (thuộc Sở Ngoại vụ TP.HCM – đơn vị tổ chức chương trình), các trang thiết bị phục vụ công việc đều hoạt động tốt, chỗ ngồi tại sảnh có vị trí thuận lợi, giúp công tác của Chips dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm phục vụ cho việc checkin sự kiện – QR Checkin được Chips gấp rút cài đặt cho các thiết bị và kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo mọi thứ hoạt động đúng như đã định.

 

Như dự đoán, đồng hồ chỉ vừa điểm 7h sáng những khách mời đầu tiên của Diễn đàn đã đến checkin. Đội ngũ của Chips cũng đã hoàn tất quá trình chuẩn bị, sẵn sàng hỗ trợ cùng các thành viên khác trong Ban Tổ Chức.

 

Trong khoảng 30 phút, số lượng người đến dự tăng lên một cách nhanh chóng. Thời điểm 7h30’ đã có khoảng 150 khách mời được checkin, và con số ấy đang một lớn dần.

 

Tuy nhiên các vấn đề liên quan xuất hiện từ đây. Phổ biến nhất là tình trạng khách mời quên vé có chứa mã QR hoặc phát sinh người tham dự nhưng đã được Ban Tổ Chức xác nhận. May thay điều đó vẫn được giải quyết nhanh chóng, các kịch bản được đưa ra đều phù hợp với tình hình hiện tại và phần mềm QR Checkin của Chips xây dựng đã giúp giải quyết nút thắt trên. QR checkin có thể tìm kiếm thông tin đại biểu nhanh chóng hoặc thêm mới khách mời hợp lệ chỉ trong vòng 20s. Giúp người tham dự xác nhận danh tính và tham gia Diễn đàn một cách suôn sẻ.

 

Tuy số lượng khách mời đông, nhưng tình trạng ùn tắc hay chen lấn, xô đẩy không hề xảy ra. Kể cả khi phát sinh các vấn đề ngoài dự đoán, khả năng checkin và kiểm soát tình hình của Ban Tổ Chức vẫn không suy giảm. Tạo nên sự thoải mái cho mọi người, tất cả khách mời đều hài lòng khi quá trình checkin diễn ra cực kỳ suôn sẻ như vậy.

 

3. Tham dự và gặp gỡ các doanh nghiệp

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM là cơ hội để Chips được gặp gỡ, học hỏi các doanh nghiệp khác trong mục tiêu chuyển đổi số. Tại đây quy tụ các doanh nghiệp lớn, dẫn đầu trong ngành công nghệ tại Việt Nam như: Viettel, FPT, VNPT,… Là dịp tốt để Chips xây dựng mối quan hệ và lắng nghe những chia sẻ để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc.

 

Chips tham dự buổi khai mạc và diễn thuyết của các đại biểu tại hội trường

 

Gặp gỡ các lãnh đạo Viettel, Chips là một đối tác ủy quyền của Viettel

 

4. Hoàn thành nhiệm vụ

Đến cuối ngày, tổng số khách mời đã checkin (tính cả phát sinh) là 1000 người, vượt dự kiến đến hơn 300 đơn vị. Nhưng công việc của Chips cũng như các thành viên Ban Tổ Chức đã được hoàn thành mĩ mãn. Không có sự cố bất ngờ nào phát sinh, các vấn đề liên quan đến quy trình checkin đều được giải quyết gọn ghẽ.

Kết thúc một ngày tham dự Diễn đàn Kinh tế TP.HCM HEF 2022. Chips rất vui khi được góp sức mình giúp cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn các thành viên FSC đã hỗ trợ, cảm ơn các doanh nghiệp và diễn giả đã đến chia sẻ. Hi vọng nền kinh tế TP.HCM cũng như cả nước sẽ có những đổi mới, khởi sắc trong thời gian sắp tới. Chúc cho các doanh nghiệp vững bước trong đại dịch, tăng tốc chuyển đổi số và bứt phá tăng trưởng để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Hẹn gặp lại tất cả mọi người tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) tiếp theo   

Nguồn: Công ty cổ phần Chips