Chips vinh dự được Diễn đàn kinh tế TP.HCM (HEF 2022) tin tưởng giao trọng trách triển khai website, phần mềm

Sự kiện 1985

1. HEF 2022 là sự kiện kinh tế quan trọng cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức nhằm tạo ra cơ hội để trao đổi, thảo luận và tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, diễn giả, các nhà khoa học, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

(Diễn đàn Kinh tế TP.HCM với sự góp mặt của các cấp lãnh đạo và chuyên gia kinh tế)

Thông qua diễn đàn, các cấp lãnh đạo có thể tiếp thu ý kiến của các chuyên gia trong việc chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá thực trạng, triển vọng, cơ hội và thách thức đối với việc phát triển kinh tế cho TP.HCM. Đồng thời, thông qua những trao đổi thẳng thắn, để có được cái nhìn sâu sắc và toàn diện về hiện trạng và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo trên thế giới, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm và đề xuất khả thi có thể áp dụng đối với thực tiễn của thành phố.

Diễn đàn năm nay đánh dấu sự trở lại sau 2 năm tạm hoãn vì đại dịch Covid-19. Vì vậy, HEF 2022 sẽ được tổ chức đồng thời theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của hơn 900 đại biểu bao gồm:
 - Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ ngành Việt Nam
 - Đại diện cấp cao Diễn đàn kinh tế thế giới WEF; các định chế tài chính quốc tế (World Bank, IMF, IFC, ADB...)
 - Đại diện các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự đến từ 9 quốc gia như: Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Nhật Bản, Phần Lan, Israel, Thái Lan, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Úc
 + Đại diện các tập đoàn lớn như Samsung (Hàn Quốc), Huawei (Trung Quốc) và các tập đoàn từ Nhật Bản, Phần Lan, Đức
 + Đại diện các tập đoàn lớn trong nước như Vingroup, Viettel, FPT, Vinamilk…
 + Các diễn giả và chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế

Với sự trở lại này, Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những phân tích, giải pháp và mục tiêu cụ thể. Thúc đẩy năng lực kinh tế của thành phố trong những năm tới với kim chỉ nam, đưa “Kinh tế số thành động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai”.

 

2. Diễn đàn kinh tế TP.HCM 2022 xoay quanh chủ đề chính là bức tranh chuyển đổi số của doanh nghiệp

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đặt ra nhiệm vụ phát triển KT-XH giai đoạn mới đã đề cập đến mục tiêu chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, tận dụng cơ hội mà cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư mang lại, tạo tiền đề phát triển kinh tế đất nước nhanh chóng và bền vững. Vì thế, để thích ứng với tình hình mới và đáp ứng các mục tiêu đề ra, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW và Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Trên cơ sở đó, các tỉnh thành Đông Nam Bộ bao gồm cả TP.HCM đã xác định mình là một khu vực trọng điểm và là mũi nhọn kinh tế để thực hiện các chỉ đạo từ Chính phủ. Do đó, Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 với chủ đề “Tăng trưởng và phát triển Kinh tế số” là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp tại TP.HCM nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung nắm bắt và trao đổi thông tin kịp thời cho giai đoạn kinh tế sắp tới.

(Đại hội Đảng XIII đề ra mục tiêu chuyển đổi số, kinh tế số nhằm phát triển KT-XH)

Xu hướng số hóa đã xuất hiện trong nhiều lĩnh vực những năm gần đây, từ sản xuất, thương mại, tài chính, giáo dục, y tế,… đến các dịch vụ hành chính công, an toàn giao thông, thuế vụ. Số liệu cho thấy mức độ tăng trưởng của kinh tế số tại TP.HCM liên tục gia tăng theo từng năm, kể cả vào giai đoạn dịch bệnh hoành hành nặng nề nhất. Quy mô và hoạt động của các doanh nghiệp trong thời kỳ này bị suy giảm nhanh chóng, kéo theo sự tăng trưởng giảm sút và ngân sách dành cho các hoạt động kinh tế trở nên căng thẳng. Hậu quả có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là doanh nghiệp lâu năm phải ngừng hoạt động vì không còn khả năng để duy trì. Tuy vậy, những doanh nghiệp phục hồi nhanh nhất là các đơn vị đã đưa nền tảng số vào quy trình làm việc. Tận dụng được khả năng kết nối của hệ thống, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất, khả năng quản lý trong nội bộ doanh nghiệp, tương tác với khách hàng,… và lập ra kế hoạch phù hợp cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp sau đại dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Dựa trên số liệu các năm 2019, 2020, 2021, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM (HIDS) - ông Phạm Bình An - nhận định, đóng góp của kinh tế số vào GRDP của TP.HCM năm 2021 là 14,4%, tương đương gần 192 nghìn tỷ đồng (khoảng 8,27 tỷ USD). Theo ông An, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP và đến năm 2030 sẽ chiếm 40%. Đây là con số hoàn toàn khả thi bởi kinh tế số có tốc độ tăng trưởng nhanh với mức tăng trưởng 2 con số. Vậy có thể nhận định rằng, số hóa nền kinh tế là điều cấp thiết và sẽ là mục tiêu tất yếu trong những năm tới của TP.HCM.

 

3. Chips vinh dự được hỗ trợ tổ chức Diễn đàn Kinh tế TP.HCM

Tiếp nối thành công từ cơ hội được triển khai website, phần mềm cho HEF vào năm 2019. Chips tiếp tục được Đơn vị tổ chức và Cơ quan chỉ đạo tin tưởng giao phó nhiệm vụ xây dựng giải pháp số làm nền tảng thực thi các quy trình sẽ diễn ra trong suốt kỳ Diễn đàn 2022 lần này.

3.1 Xây dựng website Diễn đàn Kinh tế TP.HCM

Nhằm cập nhật các thông tin chính xác và kịp thời những vấn đề liên quan đến sự kiện diễn ra của HEF. Chips đã xây dựng website sự kiện HEF tại địa chỉ: https://hef.gov.vn 

Website là tổng hợp các lịch trình, hình ảnh, video clip, các thông báo, thông tin về Diễn đàn cũng như về đơn vị tổ chức và các khách mời tham gia. Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng tra cứu các thông tin quan trọng, liên quan đến thời gian, địa điểm, các chương trình sẽ diễn ra và công tác chuẩn bị. Giúp người xem không bỏ lỡ những diễn biến và cập nhật cho sự kiện Diễn đàn Kinh tế TP.HCM.

3.2 Xây dựng phần mềm hỗ trợ an ninh cho sự kiện

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM là sự kiện quy mô lớn, hội tụ hàng trăm chuyên gia, các cấp lãnh đạo, khách mời trong nước và quốc tế có vai trò then chốt trong Bộ máy Nhà nước hoặc người đứng đầu của tổ chức, doanh nghiệp. Việc đảm bảo an toàn và trật tự cho hội nghị là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng cần giải quyết, vì đây là tác nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của Diễn đàn.

Vì vậy, song song với bộ phận bảo an trực tiếp đảm bảo an ninh tại chỗ. Đội ngũ của Chips cũng đảm nhận thực hiện việc kiểm soát danh tính khách mời. Tránh tình trạng những cá nhân không liên quan, không được mời và không có vai trò gì trong Diễn đàn Kinh tế trà trộn vào bên trong, gây hỗn loạn, mất trật tự, thậm chí gây nguy hiểm cho những đại biểu tham dự trong quá trình diễn ra sự kiện.

Để làm được điều đó, Chips đã xây dựng hệ thống QR Checkin, giúp đơn vị chủ trì nhanh chóng lập danh sách khách mời bằng mã QR và sử dụng vào việc checkin khách mời tại địa điểm diễn ra sự kiện. Phương pháp này giúp lập một danh sách với số lượng lớn lên đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn đơn vị một cách nhanh chóng. Từ đó mã hóa tất cả thông tin vào những mã QR được gửi trực tiếp đến từng đại biểu tham dự. Và chỉ cần xác minh thông qua việc quét mã QR tại chỗ, Ban tổ chức đã có thể kiểm soát tính hợp lệ của các khách mời, tránh tình trạng những cá nhân không liên quan trà trộn gây mất trật tự như đã nêu.

(Chips là đơn vị xây dựng website và phần mềm cho Diễn đàn Kinh tế TP.HCM)

Chips rất vui và vinh dự khi được hỗ trợ tổ chức Diễn đàn Kinh tế TP.HCM trong suốt những năm qua. Những dịch vụ và công nghệ của Chips có giá trị và giúp ích cho một sự kiện tầm cỡ trong khu vực. Đặc biệt trong bối cảnh chủ đề bàn luận năm nay là về kinh tế số và tầm quan trọng của chuyển đổi số.

Chips là một trong những doanh nghiệp cực kỳ chú trọng vào vấn đề trên. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, cùng nhiều dịch vụ và phần mềm hữu ích cho các ngành cơ khí, sản xuất, gia công, tài chính, ngân hàng, thương mại, y tế,… Đồng thời là đối tác của những công ty công nghệ lớn khác như Google, Microsoft, Sectigo, Viettel, VNPay, PA Vietnam, Zebra Technologies,… Chips có đủ nền tảng, công nghệ, và kinh nghiệm để giúp đỡ những doanh nghiệp khác trong quá trình chuyển đổi số, theo đúng mục tiêu mà Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 cũng như hướng đi của Nghị quyết Chính phủ đề ra cho tương lai kinh tế Việt Nam. Vì vậy, đây là một cơ hội lớn để Chips có thể học hỏi, tạo dựng mối liên kết với các chuyên gia, các doanh nghiệp quan tâm và tranh thủ sự ủng hộ từ các cấp lãnh đạo để mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu số hóa của nền kinh tế trong những năm tới; giúp các doanh nghiệp nước nhà có thể nhanh chóng bắt kịp với sự cạnh tranh từ nền kinh tế hội nhập, tuy mới mẻ nhưng đầy tính cạnh tranh và cơ hội.

Chips rất vui mừng khi được gặp mặt các quý doanh nghiệp và đối tác tại sự kiện diễn ra sắp tới. Và hy vọng sẽ được học hỏi thêm từ những chia sẻ chân thành của các doanh nghiệp, các chuyên gia. Mong muốn kết nối để thúc đẩy các mối quan hệ giúp phát huy thêm tiềm lực giữa các doanh nghiệp và cùng nhau chúng ta hướng đến mục tiêu tạo ra những giá trị lớn, có ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả xã hội.

Hẹn gặp mặt các quý doanh nghiệp tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 và chúc cho Diễn đàn năm nay thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đã đề ra, xây dựng một kế hoạch hành động hiệu quả và dẫn dắt nền kinh tế TP.HCM tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Powered by Froala Editor

Nguồn: Hieudc - Công ty cổ phần Chips